นาฬิกามือสองของแท้ ต้องคอมชัวร์(comsuer)


จำหน่ายนาฬิกามือสองของแท้ แบรนด์ดัง จำนำ ฝากขาย นาฬิกามือสองของแท้ และสินค้าอื่นๆ พร้อมดอกเบี้ยต่ำพิเศษและโปรโมชั่นอีกเพียบ


นาฬิกามือสองของแท้


คอมชัวร์ (comsuer) สินค้ามือสอง ราคาพิเศษ สภาพดี มีคุณภาพ จำหน่ายนาฬิกามือสอง ของแท้ แบรนด์ดัง คุณภาพดี เช่น Rolex, Patek Philippe ,Tag Heuer, Panerai, Cartier และอื่นๆอีกมากมาย บริการจริงใจเป็นกันเอง สินค้ารับประกันคุณภาพ ในราคาที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ บริการ แลกเปลี่ยนนาฬิกาของแท้ ทั้งใหม่ เก่า มือสอง รับจำนำ รับฝากขายสินค้ามือสองและสินค้าอื่นๆอีกมากมาย พร้อมดอกเบี้ยพิเศษและโปรโมชั่นอีกเพียบคอมชัวร์ นาฬิกามือสองของแท้

การแบ่งประเภทของนาฬิกานั้นโดยทั่วไปเราแล้วสามารถแบ่งประเภทของนาฬิกาได้เป็น 2 ประเภทคือ


1. นาฬิกากลไกจักรกล (Mechanical Watch)
เป็นนาฬิกาที่อาศัยการเคลื่อนที่ของฟันเฟืองต่างๆภายในชุดกลไกที่มีการออกแบบให้ได้รับแรงขับมาจากลานสปริงมาทำให้นาฬิกาเดินได้ นาฬิกาจักรกลได้รับการคิดค้นมานานประมาณกันว่ามีการคิดประดิษฐ์นาฬิกาประเภทนี้ครั้งแรกขึ้นราวศตวรรษที่ 16 โดยปัจจุบันได้แบ่ง นาฬิกากลไกจักรกล (Mechanical Watch) ออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆคือ
- นาฬิกาไขลาน(Manual Winding Watch) เป็นนาฬิกาที่มีใช้กันมานานมาก โดยอาศัยการไขลานจากคนเพื่อดึงให้สปริงลานตรึงขึ้น และเมื่อสปริงลานดังกล่าวคลายตัว ก็จะเป็นการถ่ายเทพลังงานที่ใช้ในการขับเคลื่อนๆฟันเฟืองต่างๆของกลไกและทำให้นาฬิกานั้นทำงานได้นั่นเอง
- นาฬิกาออโตเมติก ( Automatic Winding Watch )คือนาฬิกาไขลานอัตโนมัติ หรือเรียกอีกออย่างว่าไขลานและทำงานได้ด้วยตัวมันเอง ซึ่งนาฬิกาในกลุ่มนี้จะมีตัวโรเตอร์ (Rotor) คอยเหวี่ยงขึ้นลานให้ ขณะที่เราสวมใส่นาฬิกาไว้บนข้อมือของเรา ซึ่งแรงเหวี่ยงจากข้อมือและตู้ไขลานนั้นจะช่วยให้โรเตอร์ (Rotor) ทำงานตลอดส่งผลให้เกิดการขึ้นลานตลอด นาฬิกาจึงสามารถเดินได้ตลอดเวลา และจุดสังเกตของนาฬิกากลุ่มนี้ตัวเรือนเบาๆก็จะได้ยินเสียงโรเตอร์สั่นและหมุนดังเป็นเสียงกิ๊กๆเบาๆ

2. นาฬิกาควอตซ์ ( Quartz Watch )หรือนาฬิกาอิเล็กทรอนิกส์ เป็นนาฬิกาที่ใช้แบตเตอรี่หรือถ่านมาช่วยในการทำงาน โดยจะใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่เป็นพลังงานหลักในการหมุนเข็มนาฬิกาให้เดินบอกเวลาหรือแสดงเวลาผ่านระบบตัวเลขดิจิตอลบนหน้าปัดแบบ LCD หรือ LED ซึ่งจะใช้พลังงานไฟฟ้าบางส่วนส่งผ่านผลึกควอตซ์แล้วรับสัญญาณความถี่กลับออกมาให้ไมโครเซสเซอร์ประเมินผลออกมาเป็นเวลา และควบคุมการเดินของเข็มอีกทอดหนึ่ง นาฬิกาควอตซ์นั้นมีความสะดวกต่อการใช้งานและมีความเที่ยงตรงแม่นยำสูงและราคาไม่แพง แต่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในหมู่นักเล่นนาฬิกาเท่าไร